ใส่ชุดราตรีสีไหนดี

ชุดราตรี สีของชุดบอกความหมายก่อนสวมใส่อย่างไร?

สีของชุดราตรีบอกความหมายอย่างไร?

ชุดราตรีเป็นเทรนใหม่ที่สาวๆหลายคนมักเลือกใช้บริการเพราะมีราคาเช่าชุดราตรีที่ถูกใช้เป็นชุดออกงานต่างๆ เมื่อต้องการเสื้อผ้าสวยๆส่วนมากมักจะนิยมเช่าชุดไปงานแต่งกลางวัน เพราะอากาศที่ร้อนแต่ได้ความโดดเด่น เพื่อใส่เป็นชุดเพื่อนเจ้าสาวในงาน ซึ่งทางร้านตัวให้บริการจะมีชุดหลากหลายสไตล์ให้เลือกเช่น ชุดเดรสสั้น หรือ ชุดเครสยาว มากมายแล้วแต่ความชอบกันเลย ชุดเดรสออกงานใส่แล้วดูสวยใสมีความเป็นผู้ใหญ่เหมาะสำหรับสาวออฟฟิต แต่จะเลือกเพียงความสวยงามอย่างเดียวไม่ได้ค่ะเพราะออร่าจะออกได้ความหมายของสีชุดต้องดีด้วยนะ เรามาดูกันดีกว่าว่าความหมายของชุดราตรีแต่ละสีบอกความหมายอะไรเราบ้าง?

ชุดราตรีสีเขียว ความหมาย

ชุดราตรีสีเขียว

สีเขียวถือเป็นสีในวรรณะเย็นมีความเป็นธรรมชาติใส่แล้วดูสวยเป็นธรรมชาติ จะสร้างความรู้สึกเย็นสบาย สาวที่มีผิวขาวเมื่อใส่แล้วจะดึงสีของผิวให้มีความโดดเด่นเป็นออร่า ใช้เป็นสีที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดให้ผู้ที่ได้พบเห็นได้ ให้ความรู้สึก ร่มรื่น สบายตา ร่มเย็นเป็นร่มโพธิ์ร่มไทร ให้ความรู้สึกความปลอดภัยกับคู่สนทนาในกรณีที่ต้องพบปะสังคม สุขุม เยือกเย็น มีความน่าเชื่อถือ

ชุดราตรีสีน้ำเงิน ความหมาย

ชุดราตรีสีน้ำเงิน

เป็นสีที่มีความคลาสสิคสุดเพราะมีความหรูหราพรีเมี่ยมใส่แล้วคุณจะดูลลิมิเต็ดเลย แต่ดูจะเยือกเย็นอยู่บ้างแต่สีน้ำเงินเป็นสัญลักษณ์ของความซื่อสัตย์จงรักภักดี ทำให้ผู้ที่ได้พบเห็นรู้สึปลอดภัย ใส่แล้วดูสวยใสน่ารักเหมาะกับสาวๆทุกวัย หากสาววัยกลางคนใส่ก็จะช่วยให้ดูมีวุฒิภาวะ อีกอย่างเหมาะสำหรับสวมชุดสีน้ำเงินไปในการสัมภาษณ์งาน

ชุดราตรีสีทอง ความหมาย

ชุดราตรีสีทอง

คงเดากันไม่ยากหรอกนะค่ะว่าชุดราตรีสีทองมันต้องเกี่ยวข้องกับเงินๆทองๆแน่แต่ต้องบอกเลยว่าถ้าคุณใส่ชุดสีนี้ออกงานที่เกี่ยวกับธุรกิจค่อนข้างที่จะไม่เหมาะสมเอามาก เพราะการเข้าหาพันธ์มิตร หรือผู้ใหญ่ก็ดีเราควรจะใส่สีที่เรียบร้อย สุขุม ดูมีวุฒิภาวะ และถ่อมตนเข้าไว้ เพราะสีทองอาจจะดูอวดฐานะไปหน่อย แต่ถ้าอยากใส่ควรเป็นงานรื่นเริง หรืองานมงคล จะทำให้โดดเด่นแน่นอน

 

ชุดราตรีสีเงิน ความหมาย

ชุดราตรีสีเงิน

สีเงินหากเราตัดเรื่องเงินๆทองๆทิ้งออกแล้วมองอีกทีก็เหมือนแสงออร่าที่สะท้อนจิ้มตาให้คุณดูโดเด่นเป็นสง่า ให้ความรู้สึกมีความสำคัญราวกับคุณเป็นคนโปรดช่วยบดบัง สีผิวบางจุดที่ไม่เรียบเนียนให้ดูกลมกลืนกันหมด ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น ถ้าใส่ออกงานรื่นเริงรับรองเป๊ะแน่นอนค่ะ

 

ชุดราตรีสีชมพู ความหมาย

ชุดราตรีสีชมพู

สาวสายหวานที่มีความอ่อนหวานน่ารักต้องดึงตัวตนของคุณออกมาให้โลกได้เห็น สร้างความประทับใจให้ใครหลายๆคนที่ได้พบเจอคุณ ที่มองตรงไหนก็น่ารักไปหมด บางทีสีชุดกับนิสัยส่วนบุคคลถ้าจัดมารวมกันได้จะสร้างความดูดีในความเป็นตัวตนได้ไม่น้อยเลย นอกจากนี้ยังเหมาะกับสาวอวบด้วยนะ

ชุดราตรีสีฟ้า ความหมาย

ชุดราตรีสีฟ้า

เมื่อคุณได้ใส่ชุดสีฟ้าความหมายในตัวคุณเปรียบเหมือนท้องฟ้าที่กว้างไกล น่าค้นหาไม่รู้จบ ดูเป็นมิตรเข้ากับคนง่ายมีจิตใจที่งดงามดุจน้ำทะเล แต่ดูจะเยือกเย็นอยู่บ้างใส่แล้วดูสวยใสน่ารักเหมาะกับสาวๆทุกวัย หากสาววัยกลางคนใส่ก็จะช่วยให้ดูมีความน่ารักช่วยลดอายุให้เด็กลงได้ดี

การเช่าชุดราตรีมาใส่นั้นอาจไม่ใช่แค่เรื่องความชอบอย่างที่บอกไปแต่สำหรับประเทศไทยคุณจะต้องรู้เรื่องกาลเทสะด้วยว่าสีไหนควรไม่ควรกับงานอะไร ชุดราตรีไม่ว่าจะสีไหนก็ดูดีทุกชุดแต่ชุดที่เหมาะสมกับคุณอาจไม่ไม่ใช่ชุดทุกสี ฉนั้นถ้าคุณเข้าใจความหมายของชุดราตรีแต่ละสีจะทำให้ออกงานไหนก็ดูสวยทุกงาน และมีอีกอย่าง การเลือกเครื่องแต่งกายให้เหมาะกับชุดราตรี จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้มากขึ้นดูเป็นคนมีรสนิยมเอามากๆ

เขียนโดย: antalyatrip.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *